Trang chủ   Giới thiệu   Tin tức   Đại lý   Hỗ trợ   Câu hỏi   Liên hệ  

Sản phẩm

 

Dịch vụ

 
 

Thống kê

 
 

Tiện ích

 
bo luu dien  Giá vàng
 may tich dien ac quy  Thời tiết
 ac quy  Tỷ giá ngoại tệ
 may kich dien sin chuan  Chứng khoán
 

Đối tác

Thiếu điện không sợ bằng đủ điện nhưng không theo cách ta muốn

Thiếu điện không sợ bằng đủ điện nhưng không theo cách ta muốn

Tin tức
Thiếu điện không sợ bằng đủ điện nhưng không theo cách ta muốn
1350100130_hinh-anh-nha-may-nhiet-dien-O-MON.jpg

 Hầu hết các công trình điện dự kiến hoàn thành trong năm 2012 và những năm tới đang bị chậm tiến độ. Cả EVN, Tập đoàn Sông Đà, PVN đều không thể thu xếp được vốn để đầu tư các dự án điện. Theo kế hoạch đến 2015, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống điện của EVN lên tới trên 5 triệu tỷ đồng. Trong khi đó, EVN chỉ mới vay được gần 22.500 tỷ đồng cho các dự án cấp bách.

Hiện nay, EVN đang nợ rất nhiều, chủ yếu vay nước ngoài như ADB, Nhật Bản… và hiện đang nợ PVN, Vinacomin hàng chục nghìn tỷ đồng. EVN không vay trong nước được nữa, mà mỗi nhà máy nhiệt điện hai tổ máy 600MW… cần tới 1,6 - 1,7 tỷ USD, còn các dự án tổ hợp lớn như Long Phú, Duyên Hải cần tới cả chục tỷ USD.

Một thực tế đáng lo ngại là năng lực yếu kém, thụ động, quen dựa dẫm, đầu tư lan man ngoài ngành, chi tiêu xa xỉ gây lãng phí – thất thoát tiền bạc... đã đẩy EVN vào tình trạng thiếu vốn và mất uy tín để đàm phán vay vốn từ các đối tác trong và ngoài nước. Cũng vì vậy, EVN phải đề nghị chính các nhà thầu đầu tư vào công trình. Và thế là phần lớn các dự án điện rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc với điều kiện họ được làm tổng thầu. Ở vị thế này, nhà thầu Trung Quốc tha hồ thao túng dự án về tiến độ, tự bán vào công trình các trang thiết bị, máy móc phế phẩm, lỗi thời, điều nhân công từ trong nước sang, thi công thiếu trách nhiệm với chất lượng cực thấp... mà phía chủ đầu tư – Việt Nam không thể đưa ra phản ứng hữu hiệu.
 
Hầu hết các dự án điện bị chậm tiến độ
Theo Ban Chỉ đạo nhà nước về quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, so với tiến độ kế hoạch của Quy hoạch điện VII, trong 15 công trình dự kiến đưa vào vận hành năm 2012, chỉ có thủy điện Sơn La và nhiệt điện Mạo Khê 1 đạt tiến độ yêu cầu, còn lại đều bị chậm khoảng 3 tháng. Đặc biệt, có một số dự án chậm đến 9 tháng như nhiệt điện Vũng Áng 1 và thủy điện Khe Bố, Nậm Chiến.
Trong 8 dự án dự kiến đưa vào vận hành năm 2013, có các dự án nhiệt điện Vũng Áng 2 và An Khánh 2 bị lùi tiến độ phát điện sang năm 2014.
Trong 6 dự án dự kiến khởi công năm 2012, nhiệt điện Thăng Long bị lùi tiịến độ sang quý I/2013. Trong 8 dự án dự kiến khởi công năm 2013 thì có 3 công trình bị lùi tiến độ bao gồm nhiệt điện Vân Phong I, Duyên Hải II, Nghi Sơn II.
Tiến độ hầu hết các dự án nguồn điện dự kiến đưa vào vận hành sau năm 2013 đều bị chậm so với kế hoạch. Cụ thể, nhiệt điện Vĩnh Tân II, thủy điện Huội Quảng, Thượng Kon Tum... Đặc biệt các nhà máy nhiệt điện ở miền Nam như Duyên Hải I, Duyên Hải III, Long Phú I, Ô Môn 2, Ô Môn III hầu hết đã bị chậm khoảng 1 năm so với tiến độ quy định trong quy hoạch điện VII và vẫn còn rủi ro tiếp tục bị chậm.
Tiền Phong
 
Với cách làm thiếu trách nhiệm và lười biếng đó, bản chất sự việc là EVN đang bán thị trường điện Việt Nam cho giới đầu tư – nhà thầu Trung Quốc. Hậu quả trước mắt là tiến độ xây dựng bị chậm vô thời hạn do phụ thuộc vào khả năng tài chính và ý chí của nhà thầu, giá thành sản xuất điện đắt đỏ, năng lực và kinh nghiệm của nhân công trong nước không phát triển. Còn về lâu dài thì ngoài yếu tố chất lượng và công nghệ cực kỳ yếu kém, lạc hậu, còn các hệ luỵ không thể lường trước. Rất có thể các nhà thầu Trung Quốc không chỉ không thể, mà còn không muốn thực hiện các công trình đúng tiến độ...
 
So với các nguy cơ nói trên thì việc thiếu điện trong các năm tới chỉ là chuyện nhỏ. Thiếu điện không đáng sợ bằng... đủ điện nhưng không theo cách ta muốn và cần.

Bạn đang xem bản tin của máy kích điện sin chuẩn Hồ Điện

 

 

Các tin khác
1 .  Miền Nam có nguy cơ thiếu điện rất cao
2 .  Ngổn ngang dự án điện vì đói vốn
3 .  Máy làm sạch không khí trong nhà
4 .  Có HỒ ĐIỆN, khỏi lo mất điện
5 .  Hồ cạn, các thủy điện giảm công suất phát điện
6 .  “Nóng” lên vì… điện
7 .  Viễn cảnh cung ứng điện năm 2011
8 .  Hà Nội thiếu điện liên tiếp ba tháng cao điểm
9 .  Cắt điện sẽ được thông báo trước 5 ngày
10 .  Giải pháp khắc phục thiếu điện mùa khô
 

Giỏ hàng

gio hang
 

Hỗ trợ trực tuyến

KD 1: Mr. Thiện: 09.77.55.00.66
yahoo
Ms Tuyết KD: 094.768.1004
yahoo
KD 2:Mr. Lượng 0982.977.351
yahoo
 

Tin tức

Máy làm sạch không khí trong nhà

 Mời các bạn tham khảo giới thiệu sản phẩm tại đây
Có HỒ ĐIỆN, khỏi lo mất điện

Mời các bạn xem giới thiệu tại  Video
Điện mùa khô: Bất khả kháng, vẫn phải cắt điện

 (22/04/2009 2:02:55 CH)  Tình hình cung ứng điện đang vào giữa mùa cao điểm. Từ đầu quý II năm nay, mọi diễn biến bất thường của thời tiết, hoặc hệ thống điện gặp sự cố bất khả kháng đều là nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu điện.
Giải pháp tối ưu cho dự phòng mất điện lưới

Hodien.com   2.4.2009 Chắc hẳn ít ai trong chúng ta chưa một lần trải nghiệm qua những kinh nghiệm không mấy dễ chịu do mất điện gây ra. Có người không ra khỏi nhà để đi làm được vì không mở được cửa cuốn, có người lỡ cả một hợp đồng quan trọng chỉ vì tài liệu nằm cả trong máy tính để bàn. Bạn tôi hôm qua tới văn phòng với đôi mắt đỏ ngầu vì mất ngủ. Lý do là mất điện, trời nóng không ngủ nổi. Con nhỏ lại quấy khóc ... còn nhiều câu chuyện bi hài quanh đề tài này. Mà tình hình cắt điện luân phiên, cúp điện do quá tải, mưa bão ... vẫn tiếp diễn dài dài, nên chúng ta còn nhiều cơ hội để mà tận hưởng niềm vui "A, có điện"
Dự đoán tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2009

 Hodien.com 2.4.2009 Đầu năm nay, EVN dự báo sẽ cung ứng đủ điện cho cả năm 2009, thậm chí ngay cả trong mùa khô cũng không thiếu điện. Nhưng chỉ hai tháng sau, EVN đã có công văn khẩn gửi tới bộ công thương, báo cáo về nguy cơ thiếu hụt tới 1,07 tỷ kWh điện năng. Nguyên nhân do thiếu hụt lượng lớn khí cung cấp cho nhà máy nhiệt điện Cà mau và Nhơn Trạch 1,2.  
 

Quảng cáo


     
 
CÔNG TY CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE
ILIKE LIGHTING TECHNOLOGY JOINSTOCK COMPANY (ILIKE LITECH.,jSC)
VP Hà Nội: Tầng 3 toà nhà Punaco , số 352 đường Giải Phóng phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân
ĐT: 043.540.6503 - 0947.681.004 - Fax: 04.3540.6503 
ĐT:  Mr. Thiện 0977.55.00.66
VP thành phố HCM: nhà 3G đường Tô Hiệu phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM.
ĐT: 0937238248 mr. Định
Chuyên phân phối đèn led cao cấp
Chuyên phân phối đèn led downlight chính hãng

Website: http://hodien.com http://denbanled.vn 

Email: iliketuyet@gmail.com
Liên kết website: sua dieu hoa - den led