Trang chủ   Giới thiệu   Tin tức   Đại lý   Hỗ trợ   Câu hỏi   Liên hệ  

Sản phẩm

 

Dịch vụ

 
 

Thống kê

 
 

Tiện ích

 
bo luu dien  Giá vàng
 may tich dien ac quy  Thời tiết
 ac quy  Tỷ giá ngoại tệ
 may kich dien sin chuan  Chứng khoán
 

Đối tác

Dự đoán tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2009

Dự đoán tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2009

Tin tức
Dự đoán tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2009
1238742123_Nhao

 Hodien.com 2.4.2009

Đầu năm nay, EVN dự báo sẽ cung ứng đủ điện cho cả năm 2009, thậm chí ngay cả trong mùa khô cũng không thiếu điện. Nhưng chỉ hai tháng sau, EVN đã có công văn khẩn gửi tới bộ công thương, báo cáo về nguy cơ thiếu hụt tới 1,07 tỷ kWh điện năng. Nguyên nhân do thiếu hụt lượng lớn khí cung cấp cho nhà máy nhiệt điện Cà mau và Nhơn Trạch 1,2.
 

Tình trạng thiếu điện vào các tháng mùa khô đã diễn ra liên tục nhiều năm nay và càng ngày mức độ càng nghiêm trọng hơn. Mùa khô năm 2008 tình trạng là trầm trọng nhất. Sang tới mùa khô 2009, EVN đã dự báo trên cơ sở với mức độ tăng trưởng về tiêu thụ điện là 13% (mức thấp), 14 (mức cơ sở) và 15% (mức cao) thì cơ bản đáp ứng được nhu cầu về điện. Với điều kiện các nhà máy đang hoạt động ổn định. Các nhà máy đang xây dựng hoàn thành kịp tiến độ. Đặc biệt để đáp ứng đủ cho miền Bắc thì đường dây 500 kV Bắc - Nam không có sự cố. Tuy nhiên mới đầu năm, các điều kiện này đã không đảm bảo. Sự cố liên tục tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí mở rộng, nhà máy nhiệt điện Cà Mau, Nhơn Trạch thiếu khí để hoạt động do khí bị nhiễm lưu huỳnh và thuỷ ngân. Các trạm biến áp trên đường dây 500 sau thời gian dài hoạt động quá tải, ít thời gian bảo dưỡng đã xảy ra tình trạng sự cố liên tục.

Đồng thời với thiếu hụt sản lượng điện, nước ta còn thiếu hụt một lượng lớn công suất đỉnh vào các giờ cao điểm. Khi công suất vượt giới hạn cho phép, các role vảo vệ sẽ tự động sa thải lưới để giữ an toàn cho hệ thống.  Cùng với đó là hệ thống truuyền tải điện đã cũ, việc nâng cấp không kịp với tốc độ phát triển đã gay quá tải trên đường dây truyền tải.

Các vẫn đề trên đã đặt nước ta, đặc biệt là miền Bắc dưới một nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng vào caáctháng mùa khô, bất chấp sự sụt giảm nhu cầu về điện do khủng hoảng kinh tế. Để đối phó với tình trạng này. Bên cạnh ý thức tiết kiệm điện của mối người dân, thì việc dự phòng trước sự cố mất điện để giảm tốt thiểu thiệt hại. Các giải pháp cho vấn đề này là mua máy phát điện đối với các hộ kinh doanh, mua đèn sạc, quạt sạc với các hộ gia đình. Tuy nhiên trong đa số trường hợp, các thiết bị trên đều chưa phải là giải pháp hợp lý. Như máy phát với tiếng ồn, khói, rung và nguy cơ gây hoả hoạn. Đèn sạc, quạt sạc có thời gian sử dụng không cao. Cả ánh sáng lượng gió đều yếu. Mấy năm gần đây, trên thị trường xuất hiện sản phẩm kích điện với nhiều tiệc lợi như thời gian sử dụng lâu, sử dụng được cả các thiết bị như TV, máy tính, quạt đèn... CHi phí đầu tư và vận hành đều rẻ. Tuy nhiên khi mua hàng cần chú ý tới nguồn gốc và tính năng của sản phẩm. Vì đa số các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có dạng sóng hình sin mô phỏng hoặc hình vuông. Không nên sử dụng với các tải có tính cảm như quạt, TV, máy tính. Nên tìm mua sản phẩm có dạng sóng đầu ra là sin chuẩn. khi đó sử dụng như với điện lưới.

 

 

 

 

 

Các tin khác
1 .  Sau PVN, TKV lại đụng EVN
2 .  Vì sao thiếu điện?
3 .  Thiếu điện còn gay gắt do nhiều dự án chậm tiến độ
4 .  Tranh cãi chuyện thiếu điện giữa EVN và dầu khí
5 .  Nguy cơ thiếu điện khi điện không thiếu !
6 .  Nguy cơ thiếu điện vào mùa khô
7 .  Chùm ảnh: Mắc kẹt ở những ngã tư... không đèn
8 .  Nháo nhác như công sở… mất điện
 

Giỏ hàng

gio hang
 

Hỗ trợ trực tuyến

KD 1: Mr. Thiện: 09.77.55.00.66
yahoo
Ms Tuyết KD: 094.768.1004
yahoo
KD 2:Mr. Lượng 0982.977.351
yahoo
 

Tin tức

Máy làm sạch không khí trong nhà

 Mời các bạn tham khảo giới thiệu sản phẩm tại đây
Có HỒ ĐIỆN, khỏi lo mất điện

Mời các bạn xem giới thiệu tại  Video
Điện mùa khô: Bất khả kháng, vẫn phải cắt điện

 (22/04/2009 2:02:55 CH)  Tình hình cung ứng điện đang vào giữa mùa cao điểm. Từ đầu quý II năm nay, mọi diễn biến bất thường của thời tiết, hoặc hệ thống điện gặp sự cố bất khả kháng đều là nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu điện.
Giải pháp tối ưu cho dự phòng mất điện lưới

Hodien.com   2.4.2009 Chắc hẳn ít ai trong chúng ta chưa một lần trải nghiệm qua những kinh nghiệm không mấy dễ chịu do mất điện gây ra. Có người không ra khỏi nhà để đi làm được vì không mở được cửa cuốn, có người lỡ cả một hợp đồng quan trọng chỉ vì tài liệu nằm cả trong máy tính để bàn. Bạn tôi hôm qua tới văn phòng với đôi mắt đỏ ngầu vì mất ngủ. Lý do là mất điện, trời nóng không ngủ nổi. Con nhỏ lại quấy khóc ... còn nhiều câu chuyện bi hài quanh đề tài này. Mà tình hình cắt điện luân phiên, cúp điện do quá tải, mưa bão ... vẫn tiếp diễn dài dài, nên chúng ta còn nhiều cơ hội để mà tận hưởng niềm vui "A, có điện"
Dự đoán tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2009

 Hodien.com 2.4.2009 Đầu năm nay, EVN dự báo sẽ cung ứng đủ điện cho cả năm 2009, thậm chí ngay cả trong mùa khô cũng không thiếu điện. Nhưng chỉ hai tháng sau, EVN đã có công văn khẩn gửi tới bộ công thương, báo cáo về nguy cơ thiếu hụt tới 1,07 tỷ kWh điện năng. Nguyên nhân do thiếu hụt lượng lớn khí cung cấp cho nhà máy nhiệt điện Cà mau và Nhơn Trạch 1,2.  
 

Quảng cáo


     
 
CÔNG TY CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE
ILIKE LIGHTING TECHNOLOGY JOINSTOCK COMPANY (ILIKE LITECH.,jSC)
VP Hà Nội: Tầng 3 toà nhà Punaco , số 352 đường Giải Phóng phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân
ĐT: 043.540.6503 - 0947.681.004 - Fax: 04.3540.6503 
ĐT:  Mr. Thiện 0977.55.00.66
VP thành phố HCM: nhà 3G đường Tô Hiệu phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM.
ĐT: 0937238248 mr. Định
Chuyên phân phối đèn led cao cấp
Chuyên phân phối đèn led downlight chính hãng

Website: http://hodien.com http://denbanled.vn 

Email: iliketuyet@gmail.com
Liên kết website: sua dieu hoa - den led